VNPT tiếp tục hợp tác để Bộ Nội vụ đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử

Đó là một trong những nội dung đề xuất của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về VT-CNTT giai đoạn 2014-2020 giữa Bộ Nội vụ và Tập đoàn VNPT vừa diễn ra sáng nay, 3/10/2014, tại Hà Nội.

tin tức vnpt

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng (bên trái) và Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên (Ảnh: Ngọc Ninh)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, Lãnh đạo Bộ Nội vụ luôn xác định việc chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của Bộ là một nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy cải cách hành chính, giảm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Do đó, trong những năm qua, Bộ Nội vụ đã từng bước xây dựng nền tảng phát triển và ứng dụng CNTT để phục vụ mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử .

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng đã đánh giá cao những kết quả hợp tác hiệu quả trong phát triển và đẩy mạnh ứng dụng CNTT  giữa Trung tâm Thông tin – đơn vị chuyên trách CNTT của Bộ và Tập đoàn VNPT trong thời gian qua. Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới với năng lực và kinh nghiệm của mình, Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa nguồn lực phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ để triển khai thành công hơn nữa các ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của Bộ Nội vụ góp phần xây dựng Bộ Nội vụ điện tử trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Với tư cách là một doanh nghiệp VT-CNTT chủ lực, bằng năng lực và kinh nghiệm của mình, trong thời gian qua, Tập đoàn VNPT đã phối hợp, hỗ trợ Bộ Nội vụ triển khai có hiệu quả nhiều ứng dụng VT-CNTT và truyền thông, qua đó góp phần đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý và cải cách hành chính (CCHC) tại Bộ Nội vụ. Những kết quả đó chính là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Bộ Nội vụ và Tập đoàn VNPT để cùng tiếp tục phối hợp đẩy mạnh ứng dụng VT-CNTT trong mọi hoạt động của Bộ Nội vụ trong những năm tới. Đó cũng chính là cơ sở để Hai bên cùng ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược giai đoạn 2014-2020.

Chương trình hợp tác giữa Bộ Nội vụ và VNPT sẽ được triển khai trên 3 lĩnh vực: Xây dựng hạ tầng VT-CNTT và Truyền thông đáp ứng nhu cầu triển khai xây dựng Bộ Nội vụ điện tử trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử; Ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý điều hành của Bộ Nội vụ; Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT và Truyền thông.

Với trách nhiệm của mình, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ đầu tư nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu ứng dụng VT-CNTT và Truyền thông.của Bộ Nội vụ, trọng tâm theo nội dung hợp tác ký kết giữa hai bên.

Bộ Nội vụ cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn VNPT tham gia tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ các dự án ứng dụng VT-CNTT và Truyền thông phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ, ngành Nội vụ.

Tham dự và phát biểu tại Lễ ký kết, theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, VNPT và các đơn vị tham gia triển khai các ứng dụng CNTT của Bộ Nội Vụ cần lưu ý về công tác đảm bảo an toàn thông tin vì hoạt động của Bộ Nội vụ có tính đặc thù nên có nhiều thông tin đòi hỏi tính bảo mật cao. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cũng hy vọng, với sự hợp tác, hỗ trợ của VNPT, Bộ Nội vụ sẽ tiến tới hoàn thành mục tiêu xây dựng Bộ Nội vụ điện tử trước năm 2020 .Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định, Bộ TT&TT mà cụ thể là Cục Tin học hóa, sẽ phối hợp, hỗ trợ ở mức cao nhất cho Bộ Nội vụ, đảm bảo hoàn thành mục tiêu đưa Bộ Nội vụ trở thành một Bộ điện tử trước năm 2020, một ” điển hình về ứng dụng CNTT trong khối cơ quan nhà nước”.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *