VNPT cung cấp dịch vụ cáp quang tốc độ cao GIGAbit

GPON (gigabit passive optical network) là mạng quang thụ động tốc độ GIGAbit kết nối mạng Điểm – Đa Điểm (P2M). Mỗi khách hàng được kết nối tới mạng quang thông qua một bộ chia quang thụ động. Tín hiệu Download được truyền tới các hộ gia đình được mã hóa để tránh việc xem trộm. Tín hiệu Upload được kết hợp bằng việc sử dụng giao thức đa truy nhập phân chia theo thời gian sẽ điều khiển việc sử dụng các khe thời gian cho việc truyền dữ liệu đường Uplink một cách tối ưu nhất.

Với việc đưa mạng quang tốc độ GIGAbit vào cung cấp dịch vụ phục vụ khách hàng, VNPT HCM đảm bảo dịch vụ cáp quang băng rộng FTTH có đường truyền Internet đạt chất lượng cao, không bị suy hao hay suy giảm chất lượng kết nối theo khoảng cách – tối đa có thể lên tới 20km. Hơn nữa, hệ thống truyền dẫn an toàn của VNPT TP.HCM với hạ tầng cung cấp dịch vụ được ngầm hóa đến 95% trên toàn Thành phố sẽ giúp mạng lưới không bị ảnh hưởng do thời tiết và tác động bên ngoài của môi trường, ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Ưu điểm của PON là sử dụng các thiết bị chia quang Splitter không cần cấp nguồn điện, nên có giá thành rẻ và có thể đặt ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào các điều kiện môi trường, không cần phải cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa phòng máy trung tâm và phía người dùng. Ưu điểm này cũng giúp giảm được chi phí bảo dưỡng, vận hành. Đây hiện là công nghệ sử dụng băng thông download và upload tốc độ cao nhất được khai thác.

Theo xu hướng phát triển trên thế giới, nhu cầu về các dịch vụ băng thông rộng như truyền hình theo yêu cầu (Video on Demand), truyền hình HD sẽ còn tăng cao trong tương lai. Dịch vụ cáp quang FTTH được triển khai mạng GPON có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu phát sinh của khách về các dịch vụ này.

Ngoài khả năng triển khai các dịch vụ TriplePlay tiên tiến, sẵn sàng cung cấp các yêu cầu phát sinh khác của khách hàng trong tương lai như VoIP, Video on Demand, IPTV, truyền số liệu,… khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về tính bảo mật thông tin, không còn lo ngại về việc bị chia sẻ tín hiệu trên đường truyền.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *