Tặng hệ thống quản lý tàu và thiết bị liên lạc cho ngư dân Quảng Ninh

Sáng nay, 10/10, tại Tp. Hạ Long, Bộ TT&TT đã trao tặng UBND tỉnh Quảng Ninh hệ thống thông tin quản lý tàu thuyền và 25 bộ thiết bị thông tin liên lạc SeaGateway để dành cho ngư dân.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao tượng trưng Hệ thống thông tin quản lý tàu thuyền và 25 bộ thiết bị SeaGateway cho Đại diện Chi cục Thủy sản Quảng Ninh

Hệ thống thông tin quản lý tàu thuyền này được trao tặng lần này gồm các server máy tính và phần mềm, dung lượng đáp ứng quản lý cho toàn bộ khoảng 11.000 tàu thuyền của Quảng Ninh hiện nay. SeaGateway là thiết bị dùng trên các tàu cá đánh bắt xa bờ, đáp ứng được các nhu cầu gọi điện thoại, nhắn tin, truyền dữ liệu GPRS, truyền dữ liệu định vị toàn cầu GPS…

Toàn bộ số thiết bị này do VNPT ủng hộ theo tinh thần Chiến dịch “Kết nối biển Đông” do Bộ TT&TT tổ chức nhằm vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong nước, kiều bào ở nước ngoài tham gia đóng góp kinh phí mua sắm thiết bị TTLL, giúp ngư dân nắm bắt kịp thời thông tin, chủ động phòng tránh, ứng phó thiên tai, thông qua đó góp phần cổ vũ ngư dân bám biển, thúc đẩy phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Cũng với tinh thần hỗ trợ ngư dân, hồi trung tuần tháng 8/2014, VNPT cũng đã trao tặng trao tặng 25 bộ thiết bị thông tin liên lạc SeaGateway cho ngư dân của Quảng Ninh. Trước đó, từ tháng 7/2014, mạng di động VinaPhone cũng đã cung cấp gói cước Biển đảo với nhiều ưu đãi cho bà con ngư dân, đồng thời đã trao tặng Sim Biển đảo cho bà con tại các xã ven biển.

Cùng với các chương trình trên, thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động của Tổng Liên đoàn LĐVN như “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”, “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, Công đoàn BĐVN đã vận động người lao động VNPT nhắn tin và ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt, nhằm giúp đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá, ngư dân, lực lượng chấp pháp của Việt Nam ngày đêm ra khơi bám biển, dũng cảm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Theo VNPT.VN

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *