MyTV và một trào lưu mới

“Trong một chuyến công tác hay một quán café, tôi có thể nghe các bài giảng và thảo luận nội dung bài học với các giảng viên và bạn bè.” Trần Thị Việt Hà – nhân viên phần mềm 24 tuổi của Kraze Vina – một công ty có vốn Hàn Quốc – đang học quản trị kinh doanh của chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA (E-learning) tại Đại học Mở Hà Nội – cho biết.

Điều làm cho khóa học 2 năm của Hà trở nên thú vị chính là những bài học của cô được thể hiện một cách sinh động trên internet với cách giảng dạy hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Đây chính là yếu tố giúp học viên tiếp thu bài học nhanh hơn, và chúng tôi có thể xem lại những bài giảng khó nhiều lần nếu muốn,” cô chia sẻ.
Giống như Hà, nhiều sinh viên và nhân viên tham gia khóa học này để tìm hiểu những điều thực tế mà các trường đại học không cung cấp.

mytv và trào lưu mới

 Mytv vnpt

Từ tháng 01/2012, Hà và các bạn của mình có thêm một lựa chọn vô cùng thú vị là học ngay tại nhà qua màn hình tivi, hoặc học ngay trên màn hình tivi tại các điểm dừng chân có dịch vụ MyTV trong các chuyến công tác của mình.

Lợi ích nhiều mặt
Với gần 600.000 thuê bao trên toàn quốc, từ thành phố nội đô tới các điểm xa xôi nơi địa đầu đất nước, với chất lượng ổn định, hình ảnh sắc nét, nội dung phong phú, MyTV trở thành loại hình truyền hình IPTV hàng đầu Việt Nam. Ngoài các nội dung giải trí đa dạng, MyTV bắt đầu phát triển dịch vụ “Đại học từ xa” mà khách hàng có cơ hội được sử dụng loại hình đào tạo tiên tiến bậc nhất trên thế giới.  Ra mắt với chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica, MyTV cung cấp một loại hình đào tạo ưu việt cho những người bận rộn không thể tham gia các lớp học truyền thống. Việc nghe, xem các bài giảng đa phương tiện trên hệ thống truyền hình MyTV giúp người sử dụng có những kiến thức bổ ích vào bất cứ thời gian nào mà không cần tới giảng đường.  Với các bài giảng đặc sắc thuộc các chuyên ngành Kỹ sư tin học ứng dụng, Cử nhân Quản trị kinh doanh,Cử nhân Tài chính kế toán, Cử nhân Tài chính ngân hàng do các giảng viên uy tín hàng đầu với phương pháp giảng dạy hiện đại giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng, và phát triển kỹ năng làm việc mang tính ứng dụng cho công việc thực tế.. Bằng cách này, MyTV và Topica “ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạonhân lực phù hợp với nhu cầu thị trường lao động” – Ông Lê Vinh, Giám đốc Trung tâm IPTV, Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC, đơn vị phát triển truyền hình MyTV cho biết.

Mô hình của Mytv tương lai
Hiện nay, TOPICA, chương trình đào tạo cử nhân đầu tiên của Việt Nam trên nền tảng internetđã bắt đầu sử dụng công nghệ 3D, để tạo ra một môi trường học tập sinh động như một trường đại học bình thường. Công nghệ này cho phép học viên theo dõi bài học dễ dàng hơn, ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Topica khẳng định. Ví dụ, học viên nghiên cứu kinh tế vĩ mô có thể trở thành thương gia trong thế giới ảo và nhận biết được những thay đổi thực tế trong quan hệ cung cầu mà chỉ với lý thuyết thì không thể hiểu được. Chương trình cho phép học viên kết nối với các doanh nghiệp và nhận được nhiều kinh nghiệm thực tế, hơn 80% số môn học có sự tham gia hướng dẫn, giảng dạy của các doanh nhân. Hiện TOPICA đang đào tạo hơn 1000 học viên của các khóa học Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán và Công nghệ thông tin tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Mỗi tháng đều có một buổi offline để giảng viên và học viên gặp nhau trao đổi kiến thức. Học viên tốt nghiệp các khóa học này sẽ nhận bằng cử nhân do Đại học Mở Hà Nội cấp, và có thể học theo học lên các chương trình thạc sỹ trong và ngoài nước.  Trong tương lai gần, MyTV sẽ tích hợp với hệ thống đào tạo cử nhân của Topica cũng như các hệ thống đào tạo hiện đại khác cho phép học viên không chỉ nghe, xem bài giảng trên dịch vụ “Đại học từ xa” mà còn có thể tương tác với học viên, giảng viên, thi cử và lấy chứng chỉ qua hệ thống truyền hình MyTV. Như vậy, học viên chỉ cần ở nhà hoặc bất cứ nơi nào có truyền hình MyTV đều có thể học Đại học và trở thành Cử nhân với bằng cấp do Bộ Giáo dục Đào tạo cấp.

Các quý khách hàng muốn lắp mạng vnpt các gói adsl hoặc cáp quang vnpt xin liên hệ tới hotline để được đăng ký và triển khai nhanh sau 1 đến 3 ngày.

Save

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *