Lật tẩy trò lừa đảo trên facebook

Thoạt nghe thì ai cũng tưởng thật và truyền tin đến bạn bè. Không biết chủ nhân số điện thoại kia phải nhận bao nhiêu cuội gọi, tin nhắn làm phiền chỉ vì một đoạn tin nhắn không có thật. Hầu hết thông điệp vô duyên được loan báo rộng rãi trong cộng đồng Yahoo Messenger và không quên kèm theo lời nhắn“nếu bạn không phát tán tin nhắn này, bạn là người không có trái tim”.Chúng như một cú hích góp phần update mọi việc nhanh chóng hơn.

lừa đảo trên facebook

Đến bây giờ, làng Facebook Việt vẫn nhan nhản thông tin giả có thể bắt gặp tại bất kỳ đâu. “Facebook sẽ trả 1 USD (~ 20.000 đồng ) cho mỗi lượt chia sẻ bức ảnh về em bé bị bệnh ung thư này…” đang trở thành lý do thường thấy để giải thích tại sao bạn nên tích cực chia sẻ chúng. Đáng nói hơn, “những nhân vật trong ảnh thường có hoàn cảnh rất thương tâm”, Facebook-er An Nhiên chia sẻ.

Với suy nghĩ đơn giản cũng thấy rằng, phần lớn nội dung chia sẻ kia không đáng tin cậy chút nào. Bởi rõ ràng, chẳng nơi nào khuyến khích bạn làm từ thiện bằng cách phát tán tin nhắn spam hết.

Gần đây nhất, trang DailyMail từng đưa tin về một bà mẹ sống tại Jamaica. Julie Chambers, 37 tuổi, tình cờ phát hiện một trang fanpage rởm trên Facebook, đăng lời kêu gọi quyên góp tiền cho cuộc phẫu thuật cấy ghép tim của con gái mình. Cô hoàn toàn bất ngờ vì không nhận được một đồng từ thiện nào, trong khi hình ảnh của mình và người con gái đã qua đời lại được sử dụng vào mục đích lừa đảo.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *