3G sẽ ăn đứt mạng ADSL?

Tính đến thời điểm này, dịch vụ công nghệ 3G đã chính thức có mặt trên thị trường di động Việt được hơn 2 năm. Hiện đang có 4 mạng viễn thông di động cung cấp dịch vụ đó là VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile. Các dịch vụ công nghệ 3G được đánh giá đã và đang thể hiện được những thế mạnh và lợi ích rất lớn. Với khả năng truy nhập Internet đạt đến 7,2Mb/s, nhiều người còn lựa chọn hình thức vào mạng này thay cho dịch vụ Internet băng rộng ADSL trước đây

Không chỉ khẳng định ưu điểm về chất lượng, thời gian vừa rồi, dường như, cuộc cạnh tranh âm thầm giữa 3G và ADSL còn được thể hiện thông qua giá cước. Với ADSL, trong năm 2011, dường như người ta không nhận thấy sự thay đổi nhiều về giá cước, gói cước được cung cấp. Nhưng với dịch vụ công nghệ 3G, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đã liên tục tung ra những gói cước, ưu đãi mới cho người dùng.
Chỉ trong vòng hơn 2 năm chính thức cung cấp dịch vụ, các mạng di động đã đưa 3G từ dịch vụ có chi phí còn khá xa xỉ với người dùng đã trở thành bình dân. Người dùng dịch vụ 3G của VinaPhone, MobiFone và Viettel hiện giờ đều có cơ hội sử dụng các gói cước truy cập 3G không giới hạn cho máy tính và điện thoại di động. Tháng 10/2011, MobiFone và Viettel đều tuyên bố ra gói cước truy cập 3G không giới hạn dung lượng nhờ USB 3G kết nối với máy tính, khách hàng chỉ phải trả tối đa là 120.000 đồng/tháng. Sau đó không lâu, VinaPhone cũng đã nhanh chóng đưa ra gói cước tương tự.Do vậy, không quá ngạc nhiên khi kết quả khảo sát về sự hài lòng cả khách hàng đối với dịch vụ 3G tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng được thực hiện bởi báo Bưu điện Việt Nam phối hợp cùng công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đưa ra con số, có tới 65% khách hàng cho rằng 3G có thể thay thế được dịch vụ ADSL.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *